Bảo hộ lao động là cần thiết hay là đối phó

Bảo hộ lao động là cần thiết

-Mục đích của bảo hộ lao động

Bảo hộ lao động là tổng hợp tất cả các hoạt động trên các mặt luật pháp, tổ chức, hành chính, kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật… nhằm mục đích cải thiện điều kiện lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động.

                                                                       An toàn là số 1

Nội dung chủ yếu của Bảo hộ lao động là an toàn lao động, vệ sinh lao động. Bởi vậy, trong nhiều trường hợp người ta dùng cụm từ “an toàn và vệ sinh lao động” để chỉ công tác Bảo hộ lao động. Trong trường hợp nói đến Bảo hộ lao động, chúng ta hiểu đó là bao gồm cả an toàn lao động, vệ sinh lao động và cả những vấn đề về chính sách đối với người lao động như: vấn đề lao động và nghỉ ngơi, vấn đề lao động nữ, vấn đề bồi dưỡng độc hại

Hiện trạng sử dụng đồ bảo hộ hiện nay

   Một thực trạng chung mà chúng ta thường thấy ở người lao động là sử dụng quần áo bảo hộ lao động như một cách đối phó những nội quy, quy định mà công ty hay các xí nghiệp đã đưa ra. Từ đó, trong cách sử dụng hay phối hợp các vật dụng bảo hộ lao động cũng chưa thật sự đúng dẫn đến các nguy cơ gây tai nạn hay ảnh hưởng đến các sản phẩm trong quá trình lao động và sản xuất của con người.

Điều đầu tiên chúng ta nên nói rằng tất cả những trang phục hay vật dụng bảo hộ lao động luôn cần thiết và dùng để bảo vệ tốt nhất, phục vụ cao nhất cho hoạt động của con người. Chúng ta hãy nhìn nhận trên các tác dụng có nó để quan tâm hơn về cách sử dụng và ứng dụng.

Phòng sạch cũng cần bảo hộ

Tại sao đã là phòng sạch rồi mà vẫn cần mặc đồ bảo hộ phòng sạch?

  1. Ngăn cản mồi hôi , bụi bẩn , tốc rụng… từ cơ thể thoát ra ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc
  2. “Phòng sạch chưa hẳn đã sạch”

Mặc dù theo chúng ta hiểu phòng sạch là 1 phòng làm việc không có bụi bẩn, không rác thải ,… Tuy nhiên có những phòng sạch đặc biệt và thường thấy ở Việt Nam hiện nay là. Đa phần các khu công nghiệp ở nước ta phòng sạch sử dụng trong lĩnh vực chế tạo chất bán dẫn và linh kiện điện tử.

Để chế tạo ra các chất bán dẫn người ta phải sử dụng rất nhiều hóa chất độc hại và kim loại nặng. Không chỉ thế khi dùng chất bán dẫn để tạo ra các linh kiện điện tử, những hóa chất và kim loại này kết hợp với nhau và tạo ra phản ứng hóa học, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thường xuyên tiếp xúc với chúng. Đó là chưa đề cập đến việc, các linh kiện điện tử còn có thể phát ra bức xạ điện từ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chức năng của các nơ – ron thần kinh trong não bộ, làm giảm trí nhớ và nhiều căn bệnh khác.

*Đồ bảo hộ phòng sạch gồm những gì?

+ Mũ phòng sạch hoặc mũ con sâu:

                                                         

+Khẩu trang phòng sạch:

 

+Quần áo phòng sạch:

+ Giầy , dép phòng sạch

Tất cả sản phẩm quần áo bảo hộ lao động được thiết kế, phát minh và cải tiến ngày càng phù hợp nhất và phục vụ tốt nhất cho người lao động. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng chúng để bảo vệ tốt nhất cho bản thân? Hãy cùng nhìn nhận vấn đề này thật kỹ lưỡng để nâng cao tinh thần tự giác của mình trong bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cũng như mang lại sự vui vẻ, hạnh phúc cho gia đình, xã hội nhé!

Bình luận

comments